Mách bạn cách làm Thớt Gỗ không bị nứt và độ bền cao

Hầu như trong mỗi gia đình thì gian bếp nào cũng có ít nhất một chiếc thớt gỗ, chiếc thớt không chỉ dùng chặt, thái, băm mà còn có rất nhiều công dụng khác nữa. Vậy cách làm thớt gỗ không bị nứt sau thời gian sử dụng sao đây?

Ngày đăng: 13-04-2018

14,655 lượt xem

Bạn có biết chiếc thớt gỗ là nơi chứa đựng rất nhiều vi khuẩn, mầm bệnh không. Nếu mua phải loại thớt gỗ lên mùn, lên dăm sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe gia đình bạn. Còn nếu mua thớt nhựa thì có quá nhiều hóa chất bên trong, chất nhựa để làm nên thớt gây ung thư rất lớn.

Mua thớt gỗ nghiến thì mọi vấn đề về sức khỏe được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Cây gỗ nghiến có độ cứng cao khi làm thớt sẽ không bị lên mùn, lên dăm bù lại có 1 nhược điểm là hay xảy ra tình trạng bị nứt chân chim hoặc nứt xung quanh sườn thớt gây mất thẩm mỹ. Xin lưu ý là không riêng gì Thớt Gỗ Nghiến mới bị nứt mà bất cứ loại thớt gỗ nào đều có thể bị nứt.

Thớt Nghiến chỉ bền khi được sử dụng hàng ngày.


Vì vậy Thớt Gỗ An Gia xin chia sẽ kinh nghiệm khi dùng Thớt Gỗ Nghiến để gia đình chúng ta có một chiếc thớt đẹp và an toàn cho sức khỏe. 

- Khi mới mua thớt về nếu chưa sử dụng thì không nên xé túi nilong để thớt giữ độ ẩm

- Nếu mua về sử dụng ngay các bạn nên ngâm thớt trong nước muối mặn để giữ độ ẩm và diệt khuẩn cho thớt.

- Nên sử dụng hằng ngày để thớt tiếp xúc với nước, thức ăn, không được để thớt bị khô, sau khi sử dụng nên để thớt gần nơi mát mẻ, có độ ẩm cao.

- Tuyệt đối không được phơi nắng hay gió gây mất độ ẩm gỗ sẽ nứt.

- Khi không sử dụng thường xuyên nên bôi dầu ăn hoặc mỡ heo để thớt không bị nứt

- Sử dụng thớt có đai sẽ hạn chế thớt nứt , gia cố độ chịu lực cũng như độ bền cho thớt.

Với ít kinh nghiệm chia sẽ này hy vọng các bạn sẽ bảo quản chiếc thớt của mình được bền và đẹp cũng như bảo vệ được sức khỏe cho gia đình mình.

cách làm thớt gỗ không bị nứt, cach lam thot go khong bi nut

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha