Hướng dẫn phân biệt các loại Thớt Gỗ Nghiến

Một chiếc thớt được bán ngoài thị trường nếu có dạng vân tròn hoặc sát mép thớt thì cũng chưa thể khẳng định đó không phải là thớt gỗ nghiến, vì người sản xuất có thể tận dụng thân nhỏ hoặc gỗ chưa đủ kích thước lớn để làm thớt nên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thớt gỗ nghiến.

Ngày đăng: 28-03-2017

14,090 lượt xem

- Thân gỗ nghiến để làm thớt phải có kích thước đủ lớn, 1 vòng thân có thể làm 1-4 thớt tùy kích thước, chính đặc điểm này khiến vân thớt gỗ nghiến không có dạng tròn mà thường là dạng cắt góc 1/2, 1/3...

- Thớt Gỗ Nghiến Cành: là thớt nghiến tận dụng từ cành cây nghiến với đặc điểm nhận dạng: ở giữa thớt có tâm gỗ xoáy tròn, có những vết nứt tỏa vòng quang từ tâm gỗ. Loại thớt này rất nhanh lên mùn, những vết nứt sẽ rắt lại thức ăn khi ta sử dụng, lâu ngày tạo ra mùi hôi rất khó chịu. Hơn nữa loại này có tuổi thọ thấp, nhanh hỏng .

Đặc điểm của Thớt Gỗ Nghiến cành là tâm gỗ xoáy tròn

- Thớt Gỗ Nghiến Thân: là thớt làm từ thân cây nghiến, rất bền, đẹp lâu lên mùn và ít bị mùi hôi hơn với những đặc điểm: bề mặt thớt mịn, không có vết nứt, không thấy có tâm gỗ xoáy tròn mà chỉ thấy có thớ gỗ vòng hình vầng trăng.

Thớt Gỗ Nghiến được làm từ thân cây có độ bền cao hơn so với gỗ cành

- Thớt Gỗ Nu Nghiến : là thớt làm từ thân cây nghiến với thớ gỗ xoắn vào nhau không theo một hình thù cụ thể, loại thớt này chứa nhiều mắt gỗ cực kì cứng và bền. Đây là loại thớt tốt nhất trong các loại thớt nghiến và rất được người dùng tìm mua với giá cao.

Thớt Gỗ Nu Nghiến có độ bền cao nhất và giá thành cũng cao hơn các loại thớt khác

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha