Đá mài dao loại nào tốt và giá rẻ?

Dao bếp là vật dụng luôn hiện hữu trong căn bếp của mỗi gia đình, để giữ cho dao được sắc bén và độ bền lâu dài chúng ta cần lựa chọn đá mài phù hợp.

Ngày đăng: 09-05-2018

722 lượt xem

Chọn đá mài dao tưởng chừng đơn giản nhưng thực sự là công việc khá phức tạp không phải ai cũng có thể làm được. Đá mài có rất đa dạng về chất lượng và giá thành, giá có thể vài chục ngàn đến vài triệu đồng 1 viên. 

Chọn đá mài là công việc khá phức tạp

Đá mài có 2 loại phổ biến nhất hiện nay là "đá nước" và "đá dầu" nhưng đá nước được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất vì rất dễ sử dụng cũng như giá thành cũng rất phù hợp với đa số người dùng.

Đá nước cũng được chia ra làm 2 loại: đá công nghiệp ( đá ép)  và đá tự nhiên ( đá bùn, đá non ). Xét về chất lượng và giá thành thì đá tự nhiện là ứng cử viên nặng ký nhất vì chất lượng không thua kém gì những loại đá công nghiệp cao cấp có giá lên đến tiền triệu, ngược lại đá tự nhiên có giá rất rẻ nên phù hợp với đại đa số người tiêu dùng.

Đá tự nhiên là lựa chọn tốt nhất giữa chất lượng và giá thành.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha