Đá Bùn là gì? Đá Bùn mài dao có tốt không?

Bạn có thường nghe tên Đá Bùn dùng để mài dao, bạn có biết từ đâu có tên gọi đó không? Thớt Gỗ An Gia sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc để bạn có thể biết rõ hơn về loại đá mài vừa rẻ lại vừa chất này nhé.

Ngày đăng: 26-03-2018

4,142 lượt xem

"Đá Bùn" là tên gọi quen thuộc của đá mài dao được khai thác từ núi đá trong tự nhiên hay còn gọi là đá non. Để khai thác được đá này chúng ta cần phải đào sâu xuống dưới lòng đất mới có được viên đá mài tốt, đủ độ mịn để mài dao.


Khai thác đá bùn mài dao.

Tùy thuộc vào khu vực khai thác mà có thể cho ra đời nhiều loại đá bùn khác nhau từ màu sắc cho đến độ nhám của đá. Hiện nay đá bùn có 2 loại phổ biến nhất đó là đá mài thô và mài bén. Đá mài thô thường có màu sắc đỏ hoặc vàng nhạt với độ nhám khá thấp dùng để mài thô cho dao bị cùn, sau đó chúng ta dùng đá mài bén có độ nhám khá cao để mài bén dao và sắt nét hơn.

Từ xa xưa khi chưa có công nghệ cao để sản xuất ra những loại đá mài nhân tạo với độ nhám rất cao thì đá bùn là loại đá mài luôn hiện hữu trong mỗi gia đình chúng ta. Tuy là đá tự nhiên nhưng chất lượng các loại đá bùn này không hề thua kém các loại đá nhân tạo đắt tiền ngoại thị trường, ngược lại với kích thước lớn và giá cả rất phải chăng cho nên đá bùn là lựa chọn số 1 cho các đầu bếp gia đình.


Đá bùn luôn là lựa chọn số 1 để mài dao

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha