Dao Chặt Gà Cán Gỗ Cẩm Rèn Thủ Công

Cũng như Thớt thì Dao là vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp của mỗi gia đình chúng ta. Để chọn được 1 con dao phù hợp cho mục đích sử dụng cũng như giữ được độ bền và sắc bén thì đó thật sự không phải là điều dễ dàng. Dao Phúc Sen nhìn bề ngoài không được bóng bẩy nhưng vô cùng sắc bén và có độ bền đến vài chục năm, để làm được điều đó ngoài việc lựa chọn chất liệu thép làm dao tốt còn phụ thuộc và bàn tay khéo léo và kinh nghiệm của người thợ rèn.

Dao Chặt Gà Cán Gỗ Cẩm  Rèn Thủ Công

Kích thước: Dài 34cm ( Lưỡi 22cm, Cán 12cm ), Rộng 8.5cm, Dày 0.4cm

Chất liệu: 100% Thép Nhíp Ô Tô Nga , Cán Gỗ Cẩm Chỉ, Khâu Dao Bằng Đồng Đỏ

Trọng lượng: 550-600g

Công dụng: Chặt Gà, Vịt Hoặc Các Loại Xương Mềm

Xuất xứ: Quảng Uyên, Cao Bằng

Một món ăn ngon không chỉ phụ thuộc vào kỹ năng, sự tinh tế và tâm huyết của đầu bếp mà còn phụ thuộc vào những vật dụng hỗ trợ trong quá trình chế biến. Dao là vật dụng đặc biệt không thể thiếu, một con dao tốt sẽ giúp chúng ta chuẩn bị nguyên liệu một cách nhanh nhất và việc nấu ăn sẽ trở nên dễ dàng hơn. 


Dao Thép Nhíp Nga rất sắc bén và rất dễ mài.

Để lựa chọn được một con dao tốt thì việc đầu tiên chúng ta cần lưu ý là loại thép làm nên con dao đó, có nhiều loại thép có thể làm nhưng phổ biến nhất hiện nay là thép carbon và thép không rỉ. Mỗi loại thép đều có ưu và khuyết điểm riêng vì vậy tùy theo nhu cầu mà các đầu bếp có thể lựa chọn dao chất liệu nào cho phù hợp. Sau đây là những ưu và nhược điểm của các loại dao mà chúng ta thường hay sử dụng nhất.

✅ Dao thép Carbon có ưu điểm là rất sắc, giữ cạnh lâu và mài rất dễ dàng nhưng có nhược điểm là phải chăm chút rất kỹ vì dao rất dễ bị rỉ sét.

✅ Dao thép không rỉ thì đúng như tên gọi của nó sẽ không lo bị rỉ sét nhưng loại thép này rất nhanh cùn và khi dao bị cùn thì mài bén rất là vất vả.

Sau khi chọn được loại thép thì tiếp đó chúng ta cần lựa chọn chuôi dao, việc này cũng rất quan trọng vì nó đem lại cảm giác chắc chắn và thoải mái khi chúng ta sử dụng. Chuôi dao rất đa dạng, có thể làm từ nhiều loại gỗ khác nhau hoặc là chuôi liền bằng sắt. Chuôi phải cầm vừa tay, độ dài cân đối với lưỡi, không cấn tay và phù hợp theo từng chức năng.


Thép Nhíp Nga là loại thép Carbon được nhiều thợ rèn dùng làm dao.

THỚT GỖ AN GIA
ĐC: 11A Lê Duy Nhuận - Phường 12 - Quận Tân Bình - Tp Hồ Chí Minh
ĐT: 0902.767.989 (Viber,Zalo,iMessage)- 0914.767.989
Email: thotgoangia@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha