Thớt Gỗ Nghiến rất cứng và bền nếu chúng ta sử dụng và bảo quản đúng cách thì thời gian sử dụng có thể kéo dài lên đến hàng chục năm. Trãi qua quá trình sử dụng mình rút ra được một số kinh nghiệm khi sử dụng để bảo vệ chiếc thớt cũng như sức khỏe gia đình.

 Gỗ Nghiến có tính chất là rất cứng nên khi sử dụng hay xảy ra tình trạng thớt bị nứt, đây là hiện tượng tự nhiên rất bình thường khi gỗ bị mất độ ẩm vì vậy khi sử dụng chúng ta cần phải giữ độ ẩm cho thớt, không để thớt bị khô bằng cách sử dụng thường xuyên. Với thớt gỗ Mù U thì tình trạng nứt rất hiếm xảy ra vì đã được sấy khô.

✅ Khi mua thớt về các bạn tháo bỏ lớp ni lông bên ngoài sau đó đem ngâm vào nước muối (tỉ lệ 1 lít nước 300g muối) trong thời gian từ 2 đến 3 ngày. Nước muối có tính sát khuẩn cao nên vừa làm sạch và tăng độ ẩm nên tránh được tình trạng thớt bị nứt.

✅ Nếu không sử dụng thớt thường xuyên từ 2 đến 3 ngày thì nên vệ sinh thớt sạch sau đó bôi dầu hoặc mỡ cho vào túi ni lông cất đi.

✅ Nên sử dụng 2 chiếc thớt riêng biệt dùng để làm đồ sống và chín.

Sau khi sử dụng nên dùng xà phòng hoặc chanh để vệ sinh thớt vì nếu chỉ dùng nước rửa không thể rửa sạch được hết các mảng thức ăn bám trên thớt.

✅ Nhiều người có thói quen sử dụng cả hai mặt của thớt. Nên bỏ thói quen này, bởi các mặt phẳng dùng để kê thớt khi chế biến thức ăn như nền nhà, kệ bếp thường không được sạch sẽ. Khi đặt mặt thớt xuống, vi khuẩn, vi trùng đã bám vào, do vậy chỉ nên sử dụng một mặt thớt.

Dùng chanh hoặc xà phòng để vệ sinh thớt sau khi sử dụng.

Với những kinh nghiệm mình tích lũy được hy vọng sẽ giúp ích được cho các đầu bếp của chúng ta trong việc sử dụng và bảo quản chiếc thớt của mình luôn trong tình trạng tốt nhất.

THỚT GỖ AN GIA
ĐC: 11A Lê Duy Nhuận - Phường 12 - Quận Tân Bình - Tp. HCM
ĐT: 0902.767.989 (Viber,Zalo,iMessage)- 0914.767.989
Email: thotgoangia@gmail.com